Đá Bazan

Đá Bazan – Độ Bền Vượt Thời Gian !

Lĩnh vực vật liệu xây dựng nói riêng và trong cuộc sống nói chung thì việc phát minh ra nhiều loại vật liệu khác nhau mang đến sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng. Đá tự nhiên luôn là sự lựa chọn số 1 vì nhiều ưu điểm và lợi thế. Loại đá bền và được mọi người ưa chuộng nhất là đá bazan. Cùng Trường Phát Ceramics tìm hiểu về loại đá này?  Và những ứng dụng tuyệt vời của đá trong lĩnh vực xây dựng.
1. Sơ lược về đá bazan

Đá bazan là dòng đá được tạo nên nhờ sự nguội đi của dung nham núi lửa trong quá trình phun trào. Đá có cấu trúc gồm có 50% thể tích là silica.
2.Quá trình tạo nên đá bazan

Đá bazan được tạo nên từ dung nham với dạng bong bóng. Bởi vì khi macma đi lên gần bề mặt núi lửa, áp suất giảm làm khí thoát ra. Chúng bị mắc kẹt do dung nham nguội đi nhanh hơn trước khi các chất khí có thể thoát ra được.

Ở Việt Nam, đá có nhiều và được khai thác chủ yếu ở các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên gồm các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Gia Lai, Đăk Lăk…

Trong khoảng thời kỳ liên đại thái cổ, Hoả thành và đầu thời Nguyên sinh từ hàng triệu năm trước của lịch sử trái đất, các chất hóa học của magma phun trào khác nhau đáng kể so với ngày nay. Do vỏ Trái Đất chưa trưởng thành và sự khác biệt của quyển mềm. Những tảng đá núi lửa siêu mafic, với thành phần chính là silic (SiO2) dưới 45% thường được gọi là komatiit.
3.Tính chất chung của đá Bazan

Độ chịu lực:
Đá bazan là dòng đá được các chuyên gia đánh giá là loại đá trong top 1 có độ chịu lực cao. Đây chính là thế mạnh nổi bật nhất của dòng đá này.
Không bị tác động bởi thời tiết:
Đá ko bị tác động bởi thời tiết nhờ ko bị ảnh hưởng của nhiệt độ, không thấm nước và cách âm tốt.
Tuyệt đối không trơn trượt:
Với cấu tạo tốt nên đá dễ dàng gia công các bề mặt chống trơn như: khò lửa tạo nhám… tạo bề mặt sần giúp tăng độ ma sát cho bề mặt của đá. Việc này hạn chế việc xảy ra tình trạng trơn trượt.
Nét đẹp đặc trưng của đá:
Đá có vẻ đẹp đơn giản và đặc trưng từ thiên nhiên, đá Bazan mang tới cho công trình của bạn nét rất riêng. Điều mà khó tìm thấy ở một loại đá khác.
6.Các loại đá bazan:
Dựa theo các đặc điểm riêng của đá, các loại đá bazan được sử dụng và phân phối ở Việt Nam gồm các loại chính sau:
Đá bazan xanh khò mặt:

+ Bề mặt viên đá được khò nhám để chống trơn trượt hoặc có thể mài nhẵn để thay đổi vân đá.

+ Màu sắc: xanh xám

+ Kích thước phổ biến: 30-60-2

Đá bazan tím khò mặt:

+ Bề mặt viên đá được khò nhám để chống trơn trượt hoặc có thể mài nhẵn để thay đổi vân đá.

+ Màu sắc: tím

+ Kích thước phổ biến: 30-60-2
Đá bazan ong xám
+ Màu sắc: màu xám

+ Kích thước phổ biến: 30-60-2
– Đá thớt bazan ong xám 

+ Được cắt thủ công, cắt ra dạng lát với bề mặt lán, khò, băm

– Kích thước: Từ 30 đến 60 cm, độ dày từ 3cm.

– Màu sắc: xám
6.Ứng dụng của đá bazan
Đá bazan được ứng dụng phổ biến trong nhiều các hạng mục công trình khác nhau như: lát lối đi, sân vườn, ốp trang trí nội – ngoại thất…. Cụ thể:
Dùng làm đá lát lối đi, sân vườn

Các khu vực như sân vườn và lối đi ngoài trời dễ chịu ảnh hưởng từ môi trường và các tác động chịu lực do thường xuyên đi lại. Vì thế các loại đá lát sân vườn, lối đi cần có độ cứng. Với những đặc điểm kể trên thì đá bazan tự nhiên có thể đáp ứng được yêu cầu này. Ngoài ra, bề mặt của đá đã được gia công khò nhám để chống trơn trượt nên đá lát sân vườn có độ an toàn để chống trơn trượt sẽ khiến bạn rất yên tâm.
Dùng làm đá ốp tường
Đây là loại đá có vẻ đẹp độc đáo, khác lạ, màu sắc trang nhã và tinh tế, mang đậm phong cách tự nhiên. Chính vì thế dòng đá này được tin đùng trong thiết kế và trang trí tường nhà. Đặc biệt với thiết kế băm mặt hay khò lửa sẽ tạo nên nét đẹp riêng và độc đáo, mới mẻ cho công trình của bạn.

Khi sử dụng đá bazan để ốp tường, chúng sẽ được kết nối vs nhau bằng keo dán đá tự nhiên. Ngoài có vẻ đẹp thẩm mĩ thì độ bền của đá cũng khiến cho chất lượng công trình luôn bền vững. Từ đó quý khách hàng sẽ không mất nhiều chi phí để bảo hành, bảo trì hay thay thế đá ốp tường.

Tham Khảo Thêm 99 Mẫu Đá Lát Sân Vườn Đẹp Nhất Tại Trường Phát Ceramics

Tham Khảo Thêm 99 Mẫu Đá Ốp Tường Đẹp Nhất Tại Trường Phát Ceramics

Các Đá Bazan đang phân phối: