Đá Lát Sân Chống Trơn – Những Mẫu Đá Lát Sân Chống Trơn Đẹp Nhất

Đá Lát Sân Chống Trơn – Những Mẫu Đá Lát Sân Chống Trơn Đẹp Nhất

1. Đặc điểm của đá lát sân vườn chống trơn

   ► Đá lát sân vườn chống trơn là yêu cầu hàng đầu của những công trình sân vườn hiện nay.

Khu vực sân vườn ngoài trời luôn là nơi có độ ẩm cao, lại là khu vực thường xuyên có người và xe cộ đi lại nên có yêu cầu về độ bền cao, đồng thời có khả năng chống trơn trượt, hạn chế rêu mốc. Thay vì các loại gạch lát nhân tạo hiện đang được sử dụng tràn lan mà không biết nguồn gốc, thành phần và chất lượng, đá tự nhiên đang dần trở nên phổ biến và trở thành một lựa chọn hàng đầu cho các công trình do có độ bền cao, không thấm nước chống rêu mốc, chống trơn trượt do được gia công với chất lượng đảm bảo, đồng thời có tính thẩm mỹ và độ bền màu cao. Chính vì vậy, đá lát sân vườn chống trơn đã trở thành lựa chọn và yêu cầu hàng đầu cho những công trình sân vườn hiện nay.

   ► Đá được xử lý bề mặt: Băm, khò, mài hone

Đối với các sản phẩm đá lát lối đi sân vườn hiện nay, để đáp ứng nhu cầu và đảm bảo cho việc đi lại an toàn trong khu vực thường có độ ẩm cao, bề mặt của sản phẩm thường được xử lý gia công để có khả năng chống trơn hiệu quả. Thường thì sẽ có các cách gia công như:

•    Băm mặt: Hay băm nhám, là tao tác gia công bề mặt để tạo độ nhám. Ngoài ra còn có băm trang trí các họa tiết khác nhau để tăng giá trị thẩm mỹ cũng như tăng tính ma sát và chống trơn trượt tốt hơn.

•    Khò mặt: Dùng lửa ở nhiệt độ cao để thay đổi bề mặt đá, tạo sự thô ráp và nhám bề mặt. Việc đốt lửa ở nhiệt độ cao không làm ảnh hưởng đến chất lượng của đá, mà giúp tạo độ ma sát, chống trơn khi đi lại.

•    Mài honed: Hay mài nhẵn mờ, là mài bề mặt đá với tiêu chuẩn phẳng hơn, nhẵn, ít phản chiếu ánh sáng và thường tạo màu nhạt hơn. Tùy chất liệu đá để lựa chọn độ mài nông hay sâu, nhưng thường thì mặt mài honed khác với mài bóng, vì vẫn còn độ nhám bề mặt nên vẫn có khả năng chống trơn, nhưng nhẹ hơn so với đá băm mặt và khò mặt.

   ► Đảm bảo độ bền cao, mẫu mã đa dạng

Các sản phẩm đá lát sân vườn chống trơn được khai thác 100% từ tự nhiên, đã được hình thành qua lịch sử hàng nghìn, hàng triệu năm nên có độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay rêu mốc.

Các lớp đá tự nhiên xếp lên nhau nên rất thuận tiện cho việc thi công, màu sắc lại hình thành tùy thuộc tính chất và khoáng chất trong đá nên rất đặc biệt, mỗi viên đều là độc nhất, từ đó hình thành nhiều loại đá với các mẫu mã vô cùng đa dạng, tùy theo các tiêu chí chất liệu, màu sắc, kích thước,… Đảm bảo khách hàng sẽ chọn được sản phẩm phù hợp nhất với công trình của mình.

   ► Chống mài mòn

  Đá lát sân vườn chống trơn được khai thác từ đá tự nhiên có lịch sử hình thành lâu đời nên không bị ảnh hưởng sâu sắc bởi các yếu tố tự nhiên, chống mài mòn cực tốt, chịu được độ ma sát lớn với mức độ hao tổn cực nhỏ.

   ► Hạn chế rêu mốc

Do được hình thành hoàn toàn tự nhiên, mỗi loại đá có chứa các khoáng khác nhau nhưng đều có ưu điểm là chống rêu mốc. Đây là một ưu điểm vượt trội ưu tiên hàng đầu khi sử dụng để lát sân vườn, vì đây là khu vực hay có nước, nếu có rêu mốc sẽ rất dễ trơn trượt.

Đá lát sân vườn chống trơn hiện đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhằm mục đích đảm bảo an toàn khi đi lại.

2. Một số mẫu đá lát lối đi sân vườn chống trơn hiện nay

   ► Đá Bazan băm mặt, khò mặt

♦    Nguồn gốc: Đá Bazan tự nhiên hình thành do macma ở miệng núi lửa, được khai thác sâu dưới lớp đất đỏ trên núi từ vùng núi Quảng Ngãi và Gia Lai.

♦    Gia công: Xẻ máy, gia công (băm mặt, khò lửa bề mặt) thủ công để có được những khối đá hoàn mỹ nhất.

♦    Ưu điểm:

–  Đá Bazan có độ cứng cao, bề mặt thô nhám nên có khả năng chống trơn trượt hiệu quả, giúp đảm bảo an toàn khi di chuyển.

–  Đá Bazan tự nhiên không bị rêu mốc ảnh hưởng, đã được hình thành qua hàng triệu năm nên không chịu ảnh hưởng của thời tiết

–  Đá được khai thác hoàn toàn từ tự nhiên nên rất bền màu, đảm bảo tính thẩm mĩ của công trình

–  Đá Bazan lát sân vườn có chất lượng cao, không bị phong hóa bởi môi trường và thời tiết nên thường không bị mài mòn

–  Là một lựa chọn hàng đầu khi chọn đá lát sân vườn chống trơn cho công trình của bạn.

♦    Thông số kĩ thuật:

–  Kích thước: Đa dạng: 30 x 60 x 2 cm, 30 x 30 x 2 cm, … ngoài ra còn có thể cắt theo nhu cầu của khách hàng để phù hợp với yêu cầu của công trình.

–  Màu sắc: Xanh Xám

–  Gia công: Băm mặt / Khò lửa → Tạo độ nhám chống trơn trượt

   ► Đá Slate Chẻ Tay

♦    Nguồn gốc

Đá Slate hình thành từ bùn đất sét, gồm các trầm tích, các chất hữu cơ phân hủy, … trải qua các quá trình địa chất khác nhau, được làm cứng nhờ nhiệt độ và áp suất, từ đó tạo ra các mẫu đá Slate có độ cứng/xốp khác nhau.

Phân bố duy nhất ở tỉnh Quảng Nam, có tuổi địa chất hơn 300 triệu năm nên có chất lượng rất tốt. Sản phẩm đá lát sân vườn chống trơn Slate được đánh giá là sự lựa chọn tuyệt vời với những ưu điểm vượt trội từ độ bền, khả năng chống trơn đến tính thẩm mỹ cao.

♦    Gia công: Chẻ tay thủ công:

Do đá Slate có thớ ngang nên khi sản xuất phải sử dụng phương pháp chẻ tay thủ công, sau khi cắt thành kích thước chuẩn thì gia công để tạo độ dày mỏng và vân mặt đá tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng.

Được tìm kiếm nhiều với cái tên đá chẻ tay lát sân vườn, đá được chẻ tay tạo nên những viền gồ ghề tự nhiên có tác dụng trống trơn, đồng thời đem đến cảm giác mộc mạc hài hòa với thiên nhiên và khu vườn.

Chẻ tay, cắt theo các hình khối rất đa dạng, từ dạng hình vuông cơ bản đến hình chữ nhật, hình vảy cá, các hình đa giác phức tạp,… để thuận tiện cho việc tạo nên các công trình mang tính thẩm mỹ cao.

♦    Ưu điểm

Cấu trúc là các hạt mịn có cấu tạo đặc biệt nên không thấm nước, không rêu mốc, không phai màu, có khả năng cách nhiệt cao, độ cứng cao nên bền, dược bảo hành lâu dài.

Sử dụng sản phẩm đá lát sân vườn chống trơn Slate Lai Châu giúp đảm bảo công trình được bền đẹp với thời gian, tiết kiệm hao tổn chi phí và công sức, thời gian tu sửa cho người tiêu dùng.

♦    Thông số kĩ thuật

–  Kích thước: 10 x 20 cm, 15 x 15 cm, 20 x 30 cm, 20 x 40 cm, 30 x 60 cm,… độ dày dao động từ 1.5 – 2cm
–  Màu sắc: Đa dạng
•    Slate ghi
•    Slate đen có vân
•    Slate đa sắc, gồm vàng, cam, nâu, đen,…

   ► Đá ong xám xẻ thô

♦    Nguồn gốc

–  Hình thành từ kiến tạo địa chất của núi lửa, có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt đá

–  Khai thác từ vùng núi Chu Lai, Quảng Ngãi

♦    Gia công: Xẻ thô

♦    Ưu điểm

–  Chịu lực tốt, độ cứng cao vì chứa các khoáng kim loại đặc biệt như Fe (sắt), Canxi,… hay nham thạch.

–  Đá ong thường giòn vì kết cấu xốp, bề mặt rỗ, tuy nhiên có thêm đặc tính dẻo và độ co giãn thấp nên đá ong vẫn chống chọi tốt với mọi loại hình thời tiết.

–  Đá ong có độ cứng cao, chịu lực tốt, chống nước hoàn hảo, ít chịu tác động từ môi trường và có độ bền vượt trội với thời gian.

–  Không thấm nước, chống rêu mốc

Độ hút nước cực thấp kết hợp với bề mặt gồm các lỗ nhỏ li ti giúp cho bề mặt đá tổ ong lát sân luôn được bảo vệ khỏi sự đọng bám của các hạt nước, mang đến khả năng chống trơn trượt cho sản phẩm đá ong xám lát sân vườn chống trơn

–  Tính thẩm mỹ cao, sang trọng, đẳng cấp
Khi kết hợp nhiều loại đá ong xám với nhau có thể tạo ra nhưng khu vực độc đáo riêng biệt. đối với nhà ở, sân vườn thì tùy vào sở thích, bạn có thể tự tạo ra không gian thoải mái, gần gũi mà mình ưng ý nhất.

–  Màu sắc bền đẹp, vĩnh cửu: Hoàn toàn tự nhiên do tính chất đá tạo nên màu sắc của từng khối đá nên hoàn toàn không bị phai, mờ, mất màu.

–  Điều hòa nhiệt đọ, thanh lọc không khí: Đá ong xám mang điện tích âm, có khả năng hút nhiệt, làm dịu và thanh lọc không khí.

♦    Thông số kĩ thuật

–  Kích thước: Được tạo hình cắt với rất nhiều quy cách đa dạng 10 x 20 cm, 25 x 35 cm, 15 x 30 cm, 30 x 60 cm, 90 x 120 cm,… hoặc hình lục giác. Bề dày khoảng 3 – 5 cm.

   ► Đá xanh  băm mặt

♦    Nguồn gốc: Đá tự nhiên

♦    Gia công: mặt băm toàn phần

♦    Ưu điểm:

–  Bền màu: Với màu sắc xanh rêu và không hề bị phai màu, đảm bảo vẻ đẹp các công trình.
–  Độ cứng cao, chịu lực tốt: Khối lượng riêng là 2,78g/cm3 đã mang lại độ cứng cao giúp đá tránh bị sứt, vỡ, mẻ…khi chịu lực trọng tải cường độ lớn
–  Thấm nước: 0,04% cực thấp => chống trơn trượt và rêu mốc
–  Độ bền: Không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh: nhiệt độ, mưa… nên không cần phải bảo dưỡng, tiết kiệm chi phí.

♦    Thông số kĩ thuật:
–  Kích thước: Đa dạng: 20 x 20 cm, 30 x 30 cm, 30 x 60 cm, 40 x 40 cm,… dày 2cm
–  Màu sắc: Xanh rêu

Cắt kích thước theo nhu cầu khách hàng, dễ dàng trang trí,…

Để đáp ứng nhu cầu riêng của từng thiết kế, từng công trình khác nhau, Trường Phát Ceramics cung cấp dịch vụ cắt đá theo đúng kích thước và nhu cầu của khách hàng.

Sử dụng công nghệ 100% nên đá được cắt chính xác đến 99%, giúp dễ dàng thi công và trang trí, giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ .

3. Mua đá lát sân vườn chống trơn ở đâu giá tốt?

–    Trường Phát Ceramics là tổng kho đá tự nhiên uy tín

Hệ thống kho đá tự nhiên Trường Phát Ceramics với nguồn đá dồi dào, mang đến sản phẩm chất lượng cao thỏa mãn các yêu cầu về mỹ và kỹ thuật của khách hàng.

–    Bán trực tiếp không qua trung gian với mức giá tốt nhất

Sản phẩm đá lát sân vườn chống trơn được cung cấp với mức giá cạnh tranh, hoàn toàn không qua trung gian, đến tay khách hàng với mức giá tốt nhất.

–    Số lượng lớn, có sẵn tại các kho đá. Nhận cắt theo yêu cầu

Trường Phát Ceramics có xưởng gia công chủ động đáp ứng cung cấp được số lượng lớn cho các công trình lớn nhỏ, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm qua.

–    Tư vấn lựa chọn mẫu mã, màu sắc phù hợp.

Với từng thiết kế thi công công trình, sẽ có nhu cầu sử dụng mẫu đá lát sân vườn chống trơn khác nhau. Trường Phát Ceramics sở hữu đội ngũ có chuyên môn cao, giúp tư vấn lựa chọn mẫu mã và màu sắc phù hợp với công trình của bạn.

–    Dịch vụ gửi mẫu tận nơi

   Điều khách hàng băn khoăn lo lắng nhất khi mua hàng trên trang thương mại là sản phẩm có đạt được chất lượng và mẫu mã như yêu cầu hay không khi mà không thể đến tận nơi để xem. Để khách hàng không phải lo lắng, Trường Phát Ceramics có chính sách gửi mẫu tận nơi cho cả những khách hàng ở ngoại tỉnh.

–   Chính sách thanh toán linh hoạt

Khi đặt hàng tại Trường Phát Ceramics, khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán bằng chuyển khoản hoặc thanh toán tiền mặt khi nhận hàng theo chính sách sách thanh toán của Trường Phát Ceramics.