Các Mẫu Đá Ốp Tường Đẹp

Bền bỉ với thời gian:

Đá ốp tường có độ bền cao. Đá ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết như: nước, ánh sáng, nhiệt độ,… Vì vậy, đá ít bị trầy xước, đổi màu, bong tróc như các vật liệu khác. Sử dụng đá ốp tường nội thất giúp bạn có không gian nội thất bền bỉ với thời gian.

Tiết kiệm chi phí lâu dài

Với độ bền tốt, khả năng bảo vệ tối ưu, đá trang trí tường phòng khách sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí về lâu dài. Bạn sẽ không cần lo lắng đến việc sơn lại bề mặt tường hay phải thay thế vật liệu. Đây là sự đầu tư xứng đáng.

Đa dạng lựa chọn:

Các loại đá ốp tường rất đa dạng về màu sắc, thiết kế. Bạn có nhiều lựa chọn đa dạng cho các không gian khác nhau với những phong cách nội thất khác nhau.

2.  Kinh nghiệm chọn đá ốp tường

Khi lựa chọn đá ốp tường nội thất, bạn sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng giữa các loại đá khác nhau. Để lựa chọn được đá ốp tường hoàn hảo nhất, bạn cần lưu ý:

Chọn đá phù hợp với kiến trúc thiết kế không gian: 

Mỗi loại đá với màu sắc và vân đá khác nhau sẽ phù hợp với những không gian kiến trúc khác nhau. Bạn cần xác định kiểu kiến trúc để lựa chọn loại đá phù hợp. Ví dụ lối kiến trúc tối giản theo phong cách Minimalism nên lựa chọn các loại đá màu sắc trung tính như: đen, trắng, xám,… vân đá không quá nổi bật. Lối kiến trúc hiện đại phù hợp với các màu sắc tươi sáng với vân đá mạnh mẽ ấn tượng.

Chọn theo đúng tính năng sử dụng: 

Dựa vào tính năng sử dụng cho từng khu vực, bạn có thể lựa chọn trang trí tường phòng khách bằng đá phù hợp nhất. Ví dụ khu vực nhà vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với nước, độ ẩm cao thì nên lựa chọn loại đá chống thấm tốt. Khi lựa chọn đá cho bàn đảo, bàn bếp cần chú trọng tìm hiểu sản phẩm ngoài khả năng chống ngấm, cần có đặc tính ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Khu vực phòng khách ngoài các đặc tính chung kể trên cần đảm bảo tính thẩm mỹ, thể hiện nét riêng trong phong cách, thẩm mỹ của gia chủ.

Chọn loại đá dựa vào đặc tính:

Mỗi loại đá có đặc tính khác nhau. Nếu bạn yêu thích sự tự nhiên, tinh tế, độ bền tốt thì bạn nên lựa chọn đá tự nhiên vì nó có tất cả các ưu điểm này. Đá tự nhiên có đặc tính độ cứng tốt có thể sử dụng ốp tường cho bề mặt hay chịu tác động ngoại lực.

Chọn đá ốp tường theo sở thích, phong thủy:

Để lựa chọn được loại đá ốp tường theo đúng sở thích, phong thủy, bạn nên lựa chọn các loại đá có dải màu sắc phong phú, vân đá đá dạng. Dù có lựa chọn bất kỳ màu sắc nào, bạn cũng sẽ tìm thấy sản phẩm phù hợp. Đá Marble hoặc đá Granite có lựa chọn màu sắc hạn chế hơn.